เกมส์แรนคืออะไร มาทำความรู้จักกัน แรนออนไลน์เบื้องต้น มีวิธีการเล่นยังไง สอนเล่น - ประกาศฟรี โพสฟรี - บอร์ด ชุมชนคนทำเว็บ
บอร์ด ชุมชนคนทำเว็บ

เกมส์แรนคืออะไร มาทำความรู้จักกัน แรนออนไลน์เบื้องต้น มีวิธีการเล่นยังไง สอนเล่น

DarkEagle

  • *
  • 1
  • +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เกมส์แรนออนไลน์ เป็นเรื่องราวของเหล่านักเรียนที่ศึกษาศิลปะการต่อสู้ประเภทต่างๆ ที่รวมตัวลุกขึ้นสู้กับพลังแห่งความชั่วร้าย โดยโรงเรียนใหญ่ๆ ที่ยังคงอยู่รอดในยุคนี้ มีอยู่ทั้งหมด 3 โรงเรียน ได้แก่ Sacred Gate, Mystic Peak, Phoenix ผู้เล่นจะสามารถเลือกได้ว่าตัวละครของผู้เล่นจะอยู่โรงเรียนอะไร เพื่อที่จะนำไปสู่เรื่องราวต่างๆ ต่อไป โดยแต่ละโรงเรียน จะมีอาชีพทั้งหมด 8 อาชีพ ได้แก่ นักหมัด นักดาบ นักธนู นักเวทย์ เอ็กตรีม นักวิทยาศาสตร์ แอสซาซิน และนักมายากล ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกหน้าตาและทรงผมได้ตามความชอบใจของแต่ละคน โดยมีให้เลือกกันหลายแบบ
หลังจากเข้าสู่เกมส์ ผู้เล่นจำเป็นต้องรู้การควบคุม โดยการใช้เมาส์ในการควบคุมตัวละคร เพื่อให้เดินไปในทิศทางที่ต้องการ และใช้เมาส์ในการซูมภาพเข้าออก ส่วนหน้าจอเกมนั้น จะประกอบไปด้วยส่วนของไอเท็ม ตัวละคร และสกิล นอกจากนี้ยังมีส่วนของหน้าต่างแชทเพื่อให้ผู้เล่นได้พูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูล และซื้อขายกัน โดยผู้เล่นสามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการของแต่ละคน
ส่วนการเข้าร่วมต่อสู้กับเหล่าศัตรูและมอนนั้น ยิ่งเจอมอนที่เก่ง ก็จะยิ่งได้รับค่าประสบการณ์มาก การโจมตีจะแบ่งเป็นการโจมตีแบบธรรมดา กับการใช้สกิล โดยการกดตัวเลข และคลิกขวาที่เม้าส์
นอกเหนือจากที่กล่าวมาก็จะเป็นพวกอุปกรณ์ต่างๆ เช่นคัมภีร์สกิล แมพ รายชื่อเพื่อน ล็อคเกอร์ฝากของ ภารกิจเควสต่างๆ กิลด์

ภารกิจต่างๆ ที่ผู้เล่นได้ทำตามเนื้อเรื่องจะได้ผลรางวัลตอบแทน แตกต่างกันไปในแต่ละเควส และการล่ามอนจะทำให้ผู้เล่นได้รับค่าประสบการณ์ หากครบ 100% ก็จะเลเวลอัพ โดยจะมีแต้มสกิล และแต้มตัวละคร เอาไว้อัพเพิ่มความเก่งกาจของตัวละคร

นอกจากนี้ผู้เล่นควรซื้อกระเป๋าเป้ เพื่อปลดล็อคช่องเก็บของเพื่อความสะดวกสบาย ในการเก็บเลเวลและหาของ ของจะได้ไม่เต็มง่าย อีกทั้งควรพบบัตรวาร์ป และบัตรขึ้นรถเมล์ติดตัวไว้ด้วย เพื่อดำเนินเนื้อเรื่องได้อย่างไม่ติดขัด

การใช้งานปุ่มคีย์บอร์ดเบื้องต้น ที่ควรทราบมีดังนี้
ESC = ปิดหน้าต่างนั้นๆ หรือย้อนกลับหน้าเดิม
ENTER = เป็นเสมือนการกดปุ่มตกลงในหน้าต่างเกม
+/- = ใช้เพื่อซูมภาพหน้าจอ
C = แสดงหน้าต่างข้อมูลตัวละคร
X = เปลี่ยนท่าทางของตัวละครในโหมด idle หรือ stay
I = แสดงหน้าต่างไอเทม
K = แสดงหน้าต่างสกิล
P = แสดงหน้าต่างปาร์ตี้
T = แสดงหน้าต่างเควสภารกิจ
F = แสดงหน้าต่างรายชื่อเพื่อน
G = แสดงหน้าต่างกิลด์
M = แสดงแผนที่
R = เปลี่ยนโหมดการวิ่งหรือเดิน
Caps Lock = ปรับเปลี่ยนหมุนมุมมอง
Q, W, R, A, S, D = คีย์ลัดในการใช้ไอเทม
1, 2, 3, ?..,0 = ใช้ Skill ตามที่ตั้งไว้
Tab = สลับไอเท็มสำหรับเอ็กตรีม หรืออาชีพที่มีอาวุธ 2 slot
F1, H = หน้าต่างช่วยเหลือ คำอธิบายการเล่นเบื้องต้น
Printscreen = ถ่ายภาพหน้าจอ